Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Các lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt đèn panel LED

Đăng bởi Dương Ngọc ngày bình luận

Xu hướng nội thất của những năm gần đây hướng tới sự đơn giản, hiện đại, cùng với đó hệ thống chiếu sáng cũng được thay đổi từ những chiếc đèn cầu kì hoa mỹ thành những chiếc panel LED đơn giản, tiết kiệm điện.

Việc lắp đặt, thay mới bóng đèn đối với những thiết bị chiếu sáng  những chiếc đèn này không khó nhưng lại có nhiều điểm khác biệt so với những chiếc đèn thông thường. Chính vì vậy để lắp đặt bạn cần hiểu rõ quy trình của nó cũng như những điều lưu ý để việc thay mới đèn panel LED được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tuyệt đối không mở nguồn điện trước khi lắp đặt xong đèn panel LED.

An toàn khi sử dụng thiết bị điện là điều luôn được nhắc nhở. Với điện dân dụng  là 220V khi bạn không chú ý tiếp xúc với nguồn điện có khả năng gây tai nạn đáng tiếc. Để tránh vấn đề tai nạn khi lắp đặt LED light panels bạn nên cắt tất cả các nguồn điện trước khi bắt đầu quá trình tháo lắp và chỉ mở nguồn điện khi đã hoàn thành.

Trong quá trình thực hiện bạn cũng cần để ý tránh việc làm hỏng, hở đường dây điện gây chập cháy sau này.

Thực hiện đúng các bước trong quy trình lắp panel LED

Gia đình bạn cần hệ thống chiếu sáng mới, thay đổi từ bóng đèn truyền thống sang sử dụng đèn panel LED không tránh khỏi việc này. Khá đặc biệt trong thiết kế vì vậy đèn này có các bước lắp đèn tương đối phức tạp

Bước 1: Vị trí lắp đặt đèn.

Là loại âm trần nên để thực hiện quá trình lắp bạn sẽ cần tạo lỗ hổng đúng theo kích thước, thông số được ghi sẵn trên đèn ( thường kích thước đèn sẽ là 30x30, 60x60 với loại hình vuông, với loại hình tròn đường kính là 5-10). Với bước này bạn cần lưu ý khoét 1 lỗ đúng vừa bằng  kích thước được ghi sẵn , nếu to quá tai đèn không giữ được đèn cố định, nếu quá bé không thể lắp đặt.

Bước 2. Kết nối nguồn của LED light panels với hệ thống điện.

Cũng tương tự như việc nắp đui đèn. Để kết nối phần driver với dòng điện bạn cần tách rời chúng ra khỏi phần tai, bóng đèn rồi nối dây điện như bình thường là được.

Bước 3: Lắp bóng đèn và hoàn hiện.

Lắp phần bóng đèn được tháo rời ở bước 2 về lại đúng vị trí như ban đầu. Sau đó đưa toàn bộ các bộ phận lắp vào vị trí được khoét. Căn chỉnh cho ngay ngắn. Vậy là quá trình lắp đặt đã hoàn thành.

Sau bước này bạn có thể  mở nguồn điện để kiểm tra thiết bị hoạt động như nào cũng như kiểm tra mức độ sáng, hướng sáng của đèn LED light panels. Nếu chưa ưng ý bạn có thể đóng nguồn và điều chỉnh lại.


Cũ hơn Mới hơn

Thế giới đèn LED Youtube Chanel