Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Cách lắp đặt đèn âm đất

Đăng bởi Nguyễn Công Đoàn ngày bình luận

Đèn LED âm đất (hay còn gọi là đèn LED âm sàn)

Đèn LED âm đất công nghệ mới sử dụng nguồn sáng LED siêu sáng với bộ chuyển đổi điện áp dòng không đổi hằng lưu. Được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng ngoài trời như chiếu sáng trang trí quảng trường, công viên, khu vui chơi giải trí cũng như thảm cỏ cây xanh, vườn cây cảnh, giàn hoa, dọc hai bên lối đi bộ dành cho người đi bộ, thác nước, đài phun nước và những nơi cần chiếu sáng nghệ thuật vào ban đêm, tăng thêm sắc màu cho cuộc sống.

Vật liệu chế tạo đèn hiện nay chủ yếu là inox trơn hoặc tạo xước, nhựa chống cháy..., kích thước đèn nhỏ gọn, tản nhiệt tốt, cấp độ bảo vệ chống thấm nước chất lượng cao đạt IP67, khe chống nước được bơm silicone, mặt kính cường lực chịu độ nén cao. Hoặc lớp vỏ được đúc nguyên khối từ hợp kim dựa trên quy trình đúc tổng thể (đảm bảo tính đồng bộ nguyên khối) để đảm bảo hiệu quả quá trình tản nhiệt khi đèn làm việc. 

 Đèn LED âm đất hiện nay được thiết kế nhỏ gọn, tuổi thọ cao, bền, tiêu thụ điện năng thấp, lắp đặt dễ dàng, khi lắp đặt đạt tính thẩm mỹ cao, không bị rò điện, chống thấm nước.

Đặc điểm của đèn LED âm đất:

1, Đèn sử dụng nguồn LED siêu sáng độ bền cao, lắp đặt một lần, sử dụng được trong nhiều năm.

2, Tiêu thụ điện năng thấp, đạt hiệu quả chiếu sáng nghệ thuật cho công trình mà không phải chi trả nhiều tiền điện.

3, Chống nước, chống bụi, chống ăn mòn và chịu được độ nén cao.

Ưu điểm của đèn LED âm đất:

  1. Mạch có chức năng bảo vệ sốc điện và quá tải, do đó tuổi thọ của đèn cao, đảm bảo tình trạng hoạt động ổn định trong suốt quá trình vận hành và cho hiệu quả chiếu sáng cao...
  2. 2. Vỏ đèn, bảng điều khiển sử dụng vật liệu không cháy, hệ thống dây dẫn chống cháy nội bộ đèn có khả năng chịu đến nhiệt độ 125 ℃.
  3. 3. Nguồn phát quang ứng dụng công nghệ LED với độ sáng cao, tiêu thụ năng lượng thấp, chiếu xạ khu vực mạnh và rộng, tuổi thọ cao và các lợi thế khác.

Ứng dụng đèn LED âm đất:

Đèn LED âm đất được sử dụng rộng rãi trong các công viên, khu vui chơi giải trí, bãi cỏ, quảng trường, vườn hoa, giàn hoa, lối đi bộ trên phố đi bộ, thác nước, đáy suối đáy hồ và chiếu sáng nghệ thuật các công trình kiến trúc ngoài trời khác. Làm cho cuộc sống về đêm thêm màu sắc sống động.

Hướng dẫn cách thi công đèn âm đất:

Đèn LED âm đất là một loại đèn cảnh quan tương đối đặc biệt do tính chất phải chôn ngầm phần thân dưới mặt đất. Được nhìn thấy nhiều trong các công trình trang trí ở các thành phố hiện nay như chôn dọc hai bên lối đi ở công viên, vườn hoa, hoặc lắp dọc hai bên lối đi vào quảng trường...Cách lắp đặt đèn LED âm đất khác nhiều so với đèn LED chiếu tường, đèn LED rọi, đèn LED điểm hay các loại đèn LED trang trí khác. Do vậy công tác chuẩn bị khi thi công phải chú ý một vài vấn đề sau:

1, Ngắt điện đầu vào trước khi lắp đặt. Đây là bước đầu tiên trong việc lắp đặt tất cả các thiết bị điện, đảm bảo an toàn.

2, Kiểm tra lại các bộ phận đi kèm đèn, tránh trường hợp lắp đặt xuống rồi phải móc lên làm lại.

3, Trước khi lắp xuống cần chuẩn bị lỗ đào với đường kính tương ứng với đường kính của loại đèn lắp. Sau đó cố định phần vỏ bảo vệ bằng bê tông. Phần vỏ bảo vệ này tạo lớp bảo vệ giữa đèn và lớp bê tông, bảo vệ độ bền của đèn.

Ngoài ra, dây nối cấp điện nguồn với đèn LED âm đất nên sử dụng loại dây chống nước tốt, đảm bảo đầu nối với đèn đạt độ chống nước IP67 hoặc IP68. Nên chọn loại đèn ầm đất điện áp DC có gắn nguồn ngoài, đảm bảo độ an toàn hơn so với đèn âm đất LED AC 220V.


Thế giới đèn LED Youtube Chanel