Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Đèn LED áp trần tốt hơn đèn huỳnh quang hay không?

Đăng bởi Dương Ngọc ngày bình luận

Đèn LED áp trần đã phủ khắp các công trình từ nhà dân tới những công trình lớn như nhà chung cư, khu căn hộ. Trước khi có sự xuất hiện của đèn LED đèn huỳnh quang luôn là ưu tiên số 1 trong việc mua thiết bị chiếu sáng, thế nhưng giờ đã khác. Và đâu là nguyên nhân nào khiến độ phủ sóng của những chiếc đèn này lại lớn đến vậy? khi so sánh với đèn huỳnh quang, đèn tiết kiêm điện thì chúng có những lợi thế, bất lợi gì? Và sử dụng loại đèn nào sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mắt của bạn?

Đèn LED áp trần hình vuông


Đèn  LED áp trần là gì?

Là dạng đèn LED,  được sử dụng để chiếu sáng cũng như trang trí, den LED ap tran đang dần thay thế những bóng đèn tuýt, đèn huỳnh quang. Có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đặc điểm chung của chúng là được thiết kế để được lắp đặt cho trần nhà . Phần đèn LED, dây điện được giấu sau phần vỏ thường là dạng nửa hình cầu, có màu trắng sữa.

Cũng tương tự như đèn LED âm trần, nhưng chúng được thiết kế lộ khỏi trần nhà, madkhông phải được ẩn đi hoàn toàn. Phần trang trí đền tròn và nhô lên so với mặt trần khoảng từ 5-10cm. Tuy vậy nhưng tính thẩm mĩ của chiếc đèn này vẫn được đánh giá cao. Nó được mọi người sử dụng như một món đồ trang trí làm tăng vẻ đẹp của căn nhà.

Đèn LED áp trần và đèn huỳnh quang loại nào tốt hơn?

Hiện tại ở Châu Âu có nhiều nước đã đưa ra lệnh đổi các loại đèn huỳnh quanh thành các loại đèn LED và đèn LED áp trần là một trong số đó. Những lý do được đưa ra cho sắc lệnh này là:

  • Tiết kiệm điện hơn: Các loại đèn LED được đánh giá là siêu tiết kiệm điện khi tiết kiệm hơn 90% so với đèn sợi đốt và hơn 60% so với đèn huỳnh quang
  • Ánh sáng có lợi cho mắt: Là thiết bị chiếu sáng chính vì vậy nhiệm vụ chính của những chiếc đèn là cung cấp ánh sáng cho các hoạt động của chúng ta. Các nhà khoa học đã chỉ ra ánh sáng của den LED ap tran dịu nhẹ và có mức độ phù hợp với mắt người
  • Không độc hại: trong đèn huỳnh quang có chứa một lượng nhỏ thủy ngân. Các bạn nghĩ điều đó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng không. Chúng vẫn ảnh hưởng tới chúng ta là dù rất ít. Ngoài ra đèn huỳnh quang còn phát ra tia bức xạ, nếu ở gần trong thời gian dài ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của đặc biệt là của trẻ nhỏ.

Ngoài  những nguyên nhân trên tính thẩm mỹ ảnh hưởng tới quyết định mua đèn LED áp trần của mọi người và góp phần tăng khả năng cạnh tranh của chúng với những loại đèn khác trên thị trường hiện nay

Thế giới đèn LED Youtube Chanel